3 cách sang Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Với môi trường làm việc hiện đại, chế độ đãi ngộ giống kỹ sư Nhật Bản nên các chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản luôn thu hút nhiều ứng viên. Và đương nhiên, các chương trình này luôn có những đòi hỏi và yêu cầu rất cao về tuổi tác, bằng cấp, kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật. Dưới đây là 3 cách sang Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên. 

1. Đi theo đơn hàng của công ty XKLĐ Nhật Bản

Những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn đăng tin tuyển dụng các kỹ sư sang Nhật làm việc trong các ngành nghề cơ khí, xây dựng, thực phẩm,… Bạn có thể theo dõi những thông tin này để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Đến với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các yêu cầu cũng như chọn được đơn hàng phù hợp. Trong các điều kiện thì trước hết, bạn phải tốt nghiệp tối thiểu là Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật. 2. Đi du học Nhật Bản sau đó ở lại Nhật Bản làm việc

Nổi tiếng là quốc gia thu hút và trọng dụng nhân tài, nên Nhật Bản luôn có nhiều chính sách để giữ nhân tài ở lại phục vụ cho đất nước. Vì thế, bạn có thể du học Nhật Bản các ngành liên quan đến kỹ thuật, sau đó tốt nghiệp và ở lại Nhật Bản làm việc. So với cách thứ nhất thì cách này khá tốn kém chi phí, ngoại trừ chi phí du học ban đầu còn thêm chi phí 3 năm học tại Nhật. Do đó, bạn phải có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất. 

3. Học tiếng Nhật và tìm việc làm tại các dự án Việt - Nhật

Muốn làm việc tại Nhật, trước hết bạn phải có lợi thế tiếng Nhật. Bạn có thể dành nhiều thời gian để học tiếng Nhật, sau đó tìm kiếm cơ hội việc làm trong các dự án Việt - Nhật. Tuy nhiên, cách này mang tính chất “hên xui, may rủi” bởi chỉ có thể dựa vào trình độ tiếng Nhật để xin việc làm thì không khả thi lắm. Đó là chưa kể không phải lúc nào cũng có dự án để bạn tham gia.Trên đây là 3 cách để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên. Bạn có thể tham khảo và tìm ra phương án phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Lê Trinh