Làm việc ngoài nước - Trải nghiệm thực tiễn

Các bạn trẻ đi học vì nhiều lý do. Lý do chung nhất đó là để chuẩn bị cho nghề nghiệp, để có nhiều kinh nghiệm mới và để nâng cao sự hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh. Việc chuẩn bị cho nghề nghiệp ngày càng có ý nghĩa quan trọng đối với giới trẻ. Với nhiều người đó là lý do chính yếu để đi học đại học. Tất cả sẽ không dừng lại ở đây, họ biết rằng thị trường lao động rất cạnh tranh. Ở trường đại học, mọi người có thể học được kỹ năng mới của các ngành nghề có nhiều cơ hội. Nhưng để tìm được những công việc thực sự tốt thì cũng đi kèm với những điều kiện khắt khe, và chỉ dành cho những ứng viên nổi trội.
Từ những yêu cầu ấy mà các bạn sinh viên đã thúc đẩy chính mình phải năng động và tiến bộ hơn bằng việc hòa mình vào thực tế. Nhiều bạn chọn cho mình khuynh hướng đi làm ở nước ngoài. Đây có thể xem là dịp để trải nghiệm những điều mới lạ. Đó cũng đồng nghĩa với việc có cơ hội để gặp gỡ những con người đến từ những vùng đất khác nhau. Đó sẽ là lần đầu tiên các bạn thực sự sống xa nhà. Sự khác biệt giữa lối sống Châu Á và Châu Âu hay Châu Mỹ tạo nên những rào cản tưởng chừng nhỏ bé như việc cha mẹ luôn theo sát con cái. Đôi khi họ nhìn con bằng cặp mắt của một người bảo hộ. Chẳng hạn, họ hạn chế tự do của đứa con dưới danh nghĩa an toàn. Nhưng tại các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ thì họ xem chuyến đi đến những quốc gia xa lạ đối với con cái như là một kinh nghiệm quý báu, còn đối với các bậc cha mẹ Châu Á thì điều đó thật sự nguy hiểm.

Với tất cả những điều ấy thì việc các bạn sinh viên chọn con đường đi làm việc tại nước ngoài có thể xem như là lần đầu tiên phải tự quyết định cho bản thân mình. Những quyết định này sẽ làm tăng sự hiểu biết về chính bản thân các bạn, cải thiện ngọai ngữ, học cách thích nghi với mọi thứ xa lạ, làm quen với lối sống, cách làm việc khác và làm cho chính mình trở nên đặc biệt, hữu ích hơn từ những chuyến đi như thế này.