Xuất khẩu lao động Châu Âu

So với các quốc gia phát triển như Canada, Mỹ… thì EU là thị trường dễ tính hơn nhiều khi chấp nhận cả lao động phổ thông và lao động nghề, kèm theo đó là mức lương hấp dẫn, khoảng 900 USD/tháng cho lao động phổ thông và 1.200 USD cho lao động có tay nghề… do đó những năm gần đây, thay vì chọn Hàn Quốc hay Đài Loan, Nhật Bản, xuất khẩu lao động Châu Âu hiện đang là xu hướng của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, kể từ khi gia nhập liên minh châu Âu EU, lao động tại bản xứ tại các nước như Ba Lan, Slovakia, Séc có xu hướng chuyển sang các nước Tây Âu tìm việc làm do có mức lương hấp dẫn hơn, dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn lực trong nội bộ thị trường EU một cách trầm trọng, và đây cũng chính là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam.Đối với thị trường châu Âu nói chung, cơ chế làm việc được áp dụng khá nghiêm túc song vẫn đảm bảo được quyền lợi và sức khỏe cho người lao động. Theo đó, người lao động sẽ làm việc ngày 8 tiếng, được nghỉ nửa giờ và làm 5 buổi/tuần, mỗi lao động đều có 20 ngày phép/năm.

Như chúng ta đã biết, bên cạnh mức lương hấp dẫn thì châu Âu là một trong những châu lục rất phát triển, nền kinh tế năng động và hiện đại. Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia xuất khẩu lao động tại nước này, người lao động Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, cơ hội nâng cao tay nghề, học hỏi tác phong làm việc để có thể thích nghi nhanh chóng với bất kỳ môi trường nào về sau.

Ngoài các đối tượng là lao động phổ thông và lao động nghề, thị trường Châu Âu cũng rất thu hút lao động có trình độ tại Việt Nam. Những lao động mới có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo khoảng 2 năm chuyên môn tại nước tiếp nhận lao động. Chẳng hạn như tại Đức với chương trình đào tạo điều dưỡng Việt Nam, trong 2 năm học chuyên môn tại Đức, học viên điều dưỡng viên người Việt sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 1.800 - 2.000 EUR/tháng, tương đương 50 - 55 triệu đồng. Các khoản phí, thuế, bảo hiểm theo quy định, chi phí ăn và sinh hoạt điều dưỡng viên sẽ phải tự đóng, trong khi đó chỗ ở là miễn phí.Nếu bạn cũng đang có nhu cầu xuat khau lao dong chau Au, hãy liên hệ với VHRC để được tư vấn miễn phí, cụ thể và tìm được đơn hàng phù hợp với trình độ, khả năng, yêu cầu về mức thu nhập.

Sàn Giao Dịch Việc Làm Ngoài Nước (vieclamngoainuoc.vn) hoạt động trực thuộc Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Thái Bình Dương chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn, giới thiệu việc làm ngoài nước, xuất khẩu lao động, du học, du lịch, định cư và di dân. 

Chúng tôi từ lâu đã được biết đến như một Công ty xuất khẩu lao động hàng đầu tại Việt Nam. Trước năm 1991, chúng tôi là một tổ chức chính phủ, đã đưa hơn 50.000 người lao động đi làm việc chủ yếu ở các nước thuộc Liên Xô và Đông Âu theo thỏa thuận liên chính phủ. Từ năm 1991 đến nay, chúng tôi đã đưa hơn 28.000 người lao động và chuyên gia đi làm việc tại trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, góp phần to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và để giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo bền vững nói riêng. 

Với tham vọng xây dựng niềm tin chiến lược trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đang bị nhiều dư luận không tốt, chúng tôi sẽ minh bạch hóa thông tin, quy trình, điều kiện, đối tượng tuyển chọn nhằm tạo cơ hội bình đẳng cho mọi đối tượng có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài.

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp, tận tụy có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thành thạo ngoại ngữ,  một mạng lưới các đối tác, nhà tuyển dụng nước ngoài có uy tín trên toàn thế giới, Sàn Giao Dịch Việc Làm Ngoài Nước (VHRC) sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về việc làm, xuất khẩu lao động, du học, di dân .. một cách tin cậy, hiệu quả nhất cho mọi đối tượng.

Đào Thơ

Tập đoàn SAMSUNG ELECTRONIC POLAND MANUFACTURING sp.zo.o. tại Ba Lan  đang TƯ VẤN tuyển chọn KỸ THUẬT VIÊN với điều kiện làm việc và tiêu chuẩn như sau:
 
(TRỰC TIẾP TƯ VẤN TUYỂN DỤNG KHÔNG QUA BẤT KỲ TRUNG GIAN NÀO)


1. Tiêu chuẩn:
Nam: Tuổi từ 22 - 42; Tốt nghiệp Cấp II trở lên; Không có tiền án, tiền sự; Không có thân nhân đang cư trú trong khối Schengen - Châu Âu;
Số lượng: 50 người; Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, điện tử, điện lạnh (dây chuyền sản xuất tủ lạnh, máy giặt ...)
Có sức khoẻ tốt, đủ tiêu chuẩn xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam và Ba Lan.

2. Quyền lợi và nghĩa vụ cơ bản của hợp đồng lao động:
Thu nhập: Từ  17 -19 triệu VND trở lên sau khi đã trừ hết chi phí;  
Thời gian làm việc: 12 giờ/ngày; 05 ngày/tuần; 240 giờ/tháng; 
Tiền làm thêm giờ tính theo quy định Luật lao động Ba Lan; 
Thời hạn hợp đồng: 03 năm được gia hạn nhiều lần, không hạn chế số lần gia hạn;
Chi phí ăn, ở, các loại bảo hiểm (y tế, tai nạn ...): chủ sử dụng lao động chi trả;
Các chế độ khác: Theo quy định của Luật Lao Động Ba Lan, được tự do đi lại trong khối Schengen - Châu Âu.

3. Yêu cầu hồ sơ tham gia dự tuyển:
Bằng tốt nghiệp PTTH bản chính, chứng chỉ liên quan; Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc; Sơ yếu lý lịch có chứng thực; Lý lịch tư pháp (Mẫu số 1); Bản sao CMND, hộ khẩu; Hộ chiếu bản chính; 16 ảnh 4x6 nền trắng; 2 ảnh chân dung 9x12; Mẫu hồ sơ được hướng dẫn và cung cấp miễn phí khi đến công ty đăng ký hoặc liên lạc qua email, điện thoại.

4. Thời gian tuyển chọn và xuất cảnh: Phỏng vấn đầu tháng 12/2019; Lao động xuất cảnh trong thời gian từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày chính trức trúng tuyển và hoàn tất hồ sơ theo quy định.

5. Chi phí xuất cảnh: Miễn phí xuất cảnh;   

6. Liên hệ: Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế Thái Bình Dương
Địa chỉ: 42/49 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh; Tel: 028-6685 6858; Hotline: 0986665050 (Ms Vinh)/ 0942 000 066(Mr. Hải); Email: vhrc.vn@gmail.com /vieclamngoainuoc.vn@gmail.com;
Web: www.vhrc.vn  /  www.vieclamngoainuoc.vn
 https://www.facebook.com/vieclamngoainuoc

THAM KHẢO VISA MỚI NHẤT: