Cách tìm việc làm thêm khi du học Nhật

Khi du học Nhật Bản, việc làm thêm không những giúp bạn tận dụng được quãng thời gian rảnh rỗi, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm trong giao tiếp và trau dồi ngoại ngữ, với những bạn du học theo diện tự túc, đó thậm chí như một cứu cánh để trang trải sinh hoạt phí nơi đất khách quê người. Và, để tìm được việc làm thêm, kiếm tiền khi du học Nhật thì bạn cần:

+Nếu chưa thành thạo tiếng Nhật và trong lúc chưa có việc làm, hãy tận dụng thời gian rãnh rỗi để học tiếng. Tất nhiên điều này không hề dễ, nhưng bạn cần hiểu rằng, bạn chỉ có thể tìm được một việc làm tốt nếu có khả năng nghe, nói tiếng Nhật từ khá trở lên. Chính vì vậy nên việc đầu tiên là cần nâng cao kỹ năng nghe/nói tiếng Nhật trong thời gian càng ngắn càng tốt.+Trường hợp cần kíp và cảm thấy thực sự khó khăn, bạn hãy trao đổi thẳng thắn và trung thực tình hình của bản thân với nhà trường – nơi bạn đang theo học để được hỗ trợ trong việc kiếm việc làm, chẳng hạn như: nhà trường sẽ tổ chức dạy tiếng Nhật cấp tốc, cho phép gia hạn nộp tiền học phí, tiền nhà, giới thiệu việc làm, hướng dẫn cách viết đơn xin việc, kỹ năng phỏng vấn… sự cảm thông từ thầy cô trong trường và người bản xứ sẽ giúp bạn đứng vững ở xứ sở mặt trời mọc trong những năm tháng du học xa nhà.

+Đừng lúc nào cũng canh cánh tới khoản vay mà gia đình đã chạy vạy để bạn được sang Nhật học tập, rất dễ bị mất tinh thần hơn trong lúc này. Thay vì vậy, hãy tranh thủ các mối quan hệ của mình ở Nhật, nhanh chóng hòa nhập, cởi mở để có thêm những mối quan hệ mới, như vậy sẽ sớm tìm được việc làm hơn. Cũng đừng quá kỳ vọng rằng sẽ kiếm được tiền để trang trải cho khoản vay ở nhà, trước tiên hãy kiếm một công việc để đảm bảo sinh hoạt phí cho bạn đã. Khi bạn đã thực sự thành thạo tiếng Nhật, có kinh nghiệm dày dặn trong việc tiếp xúc với người bản xứ, có học vấn, kinh nghiệm làm việc… thì ắt hẳn sẽ kiếm được việc làm tốt hơn để kiếm tiền trả nợ.+Dù khó khăn như thế nào thì bạn cũng hãy nằm lòng một điều: người Nhật cực ghét thói ăn trộm, lừa dối… do đó hãy dẹp bỏ ngay những ý nghĩ tiêu cực liên quan. Nếu vi phạm pháp luật và bị phát hiện, bạn có thể sẽ bị đuổi về nước bất cứ lúc nào, đó chính là lúc bạn và gia đình sẽ mất tất cả: số tiền vay đi học, danh dự…

Cuối cùng, để không lâm vào cảnh khó khăn khi du hoc Nhat Ban, hãy liên hệ với VHRC để được tư vấn, hỗ trợ, tìm trường học và việc làm thêm phù hợp cho mình một cách nhanh chóng nhất. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp, tận tụy có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thành thạo ngoại ngữ,  một mạng lưới các đối tác, nhà tuyển dụng nước ngoài có uy tín trên toàn thế giới, VHRC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về việc làm, du học .. một cách tin cậy, hiệu quả nhất cho bạn. 

Đào Thơ