Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Xuất Khẩu Lao Động» Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

03/10/2016 19:50
Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định tìm việc làm tại đất nước này. Bài viết dưới dạng Q & A dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cụ thể câu hỏi đó.

Q: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, tính từ khi đăng ký đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu?

A: Chiếu theo quy định từ phía Hàn Quốc, tổng chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động sang nước này là 1.200 USD, tương đương khoảng 26 triệu Đồng. Trong tổng chi phí này bao gồm: 

+Tổng chi phí trước khi đi: Trước khi đi, người lao động sẽ phải nộp các khoản phí như: tiền tập huấn, hồ sơ, tiền hướng dẫn, tiền Visa và tiền vé máy bay với tổng là 630 USD.

+Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Để hòa thiện thủ tục về bảo hiểm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mình khi lao động trên nước Hàn, người lao động sẽ phải nộp 450 USD, số tiền này bao gồm Bảo hiểm thân thể và bảo hiểm rủi ro.Q: Người lao động vừa kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động Hàn Quốc và trở về nước thì có thể quay lại lần 2 không? Chi phí cho lần này là bao nhiêu?

A: Theo như luật định của Hàn Quốc, những người đã hoàn tất hợp đồng và trở về nước vẫn có thể làm thủ tục và sang lại lần 2. Trong lần này, chi phí sẽ giảm xuống khá nhiều. Theo đó, tổng chi phí trước khi xuất cảnh sẽ giao động trong mức từ 400 – 500 USD/ người vì với lần này, người lao động không phải trả phí cho các hoạt động như: học tiếng, hướng dẫn, đào tạo nghề… vì đã biết tiếng và có sẵn tay nghề. Do vậy, lao động làm việc đúng thời hạn và quay trở về nước sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp.Q: Khi đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động có phải đóng tiền đặt cọc chống trốn hay không? Nếu có thì là bao nhiêu và sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng quay về nước thì có được nhận lại phí đặt cọc không?

A: Theo luật định, người lao động không phải đóng bất cứ một khoản đặt cọc nào khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Tuy nhiên thực tế thì không ít công ty môi giới đi XKLĐ lại áp dụng cách làm này để trục lợi, tăng chi phí người lao động, đó là việc làm trái pháp luật, do đó với bất kỳ công ty môi giới nào, nếu yêu cầu đóng tiền đặt cọc thì người lao động nên cảnh giác.

Trên đây là giải đáp một số thắc mắc về vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, để được tư vấn và hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đảm bảo tốt và an toàn nhất cho quyền lợi của mình khi xuất khẩu lao động sang nước này.

Đào Thơ

Khác