Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Xuất Khẩu Lao Động» Điều kiện để xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Điều kiện để xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

19/06/2016 20:39

Hàn Quốc là một trong những thị trường rất có tiềm năng đối với người lao động Việt Nam. Cũng tại đất nước này, lao động Việt Nam vừa có cơ hội nâng cao tay nghề, vừa cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng sống. Nếu đây cũng là thị trường mà bạn nhắm đến, một số chia sẻ về yêu cầu cũng như điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dưới đây sẽ có ích cho bạn.1.  Độ tuổi


Ở những năm trước độ tuổi của người lao động muốn sang Hàn Quốc làm việc phải dưới 30 tuổi, tuy nhiên những chính sách mới đã thay đổi và nam nữ lao động từ 19 đến 32 tuổi đều có cơ hội tìm được công việc ổn định ở nơi đây. Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc thù của các ngành nghề khác nhau thì biên độ tuổi này cũng có thể được nới rộng thêm.

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn


Vấn đề này còn tùy thuộc vào tính chất của từng công việc cũng như yêu cầu của các công ty khác nhau mà đòi hỏi người lao động có mức trình độ văn hóa và chuyên môn như thế nào. Phổ biến nhất là trình độ trung học phổ thông, song cũng có một số đơn vị chỉ cần người lao động tốt nghiệp bậc trung học cơ sở, hay cao hơn nữa là trung cấp, cao đẳng, đại học… trình độ càng cao thì tất nhiên, mức lương sẽ càng cao và ngược lại. 

3. Ngoại hình và yêu cầu sức khỏeĐối với nam giới tối thiểu phải đạt chiều cao 1.60m và năng 50kg, nữ giới thì cao 1.50m và năng 45kg trở lên. Về điều kiện sức khỏe phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, đồng thời cũng không được mắc các chứng bệnh truyền nhiễm, tim mạch…

4. Yêu cầu về hồ sơ và nghề nghiệp tuyển dụngDù là xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay ở bất kỳ một quốc gia nào thì cũng đều có những quy định riêng về thủ tục, hồ sơ giấy tờ. Quan trọng nhất vẫn là visa, hộ chiếu, nếu như thời gian không đúng thì buộc người lao động phải gia hạn thêm. Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi đơn vị sử dụng lao động mà có thể sẽ có thêm những đòi hỏi riêng về các loại giấy tờ khác, bạn nên hỏi rõ để chuẩn bị đầy đủ, tránh được những rắc rối về sau và đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi chính đáng của mình.

Về vấn đề nghề nghiệp tuyển dụng thì hiện tại ở Hàn Quốc phổ biến các ngành như cơ khí, may, nông nghiệp, thủy sản, trang trí nội thất xây dựng, lắp ráp điện tử… đây là những ngành cần nguồn lao động nước ngoài khá cao, với những lao động có tay nghề giỏi thì mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Khác